10 เรื่องจริงใน วัยเด็ก ของ Elon Musk

Elon Musk ในวัยเด็ก

คงไม่เกินหนึ่งหรือสองสัปดาห์คนทั้งประเทศไทยได้รู้จักกับเขาผู้นี้ นามว่า Elon Musk จากเหตุการณ์ผลิตเรือดำน้ำที่สร้างด้วยอุปกรณ์ท่อออกซิเจนเหลวของจรวด Falcon 9 จากบริษัท SpaceX เพื่อช่วยเหลือเด็กทั้ง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ทีมหมูป่า จังหวัดเชียงราย

คงจะมีหลายคนที่อยากรู้เรื่องจริงทั้งหมดของ Elon Musk ในวัยเด็ก ว่าเขาคือใคร และคุณจะได้รู้ความจริงทั้งหมดในบทความนี้…

 

#พ่อแม่คิดว่า Musk หูหนวก

เดิมแล้ว musk เป็นคนที่มีจินตนาการตั้งแต่เด็ก และเวลาที่เขาคิดอะไรก็ตามมักไม่สนใจสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆตัว ซึ่งทำให้พ่อแม่ของเขากังวลว่า อาจจะหูหนวก! จนส่งรีบส่งหามือแพทย์เพื่อทำการผ่าตัดต่อมอดีนอยด์เพื่อช่วยในการได้ยินมากขึ้น

 

#อ่านอยู่นั้น อ่านมันทั้งวัน เล่นอ่านจนครบทั้งห้องสมุด

เมื่อ Musk ช่วงอายุประมาณ 7-8 ขวบ ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกันครับ เล่นอ่านหนังสือหมดทั้งห้องสมุด โดยวันหนึ่งเขาใช้เวลาถึง 10 ชั่วโมงสำหรับการอ่านอย่างเดียวไม่ทำอะไรเลย…

 

#ปกติใช้เวลา 6 เดือน Musk ขอ 3 วันพอ!!

Elon Musk ในวัยเด็ก พออายุได้ 10 ขวบ เริ่มสนใจอะไรที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จนอายุ 12 ปีได้เรียนเขียนโค้ดโปรแกรม BASIC ที่ใช้เป็นภาษสายโค้ดในไมโครคอมพิวเตอร์ด้วยเวลาเพียง 3 วันเท่านั้น จากคนปกติที่ต้องใช้เวลาถึง 6 เดือน

และจู่ก็เขียนโปรแกรมเกมที่ชื่อว่า Blaster

ด้วยอายุเพียง 12 ปี และสามารถขายได้สูงถึง 500 ดอลล่าร์

 

#Elon Musk ในวัยเด็ก ที่โดนเพื่อนๆรุมทำร้าย

ในช่วงวัยเด็กของทุกคนคงหนีไม่พ้นการไปโรงเรียนถูกมะ หลายคนก็อยากไปโรงเรียนเพื่อเจอเพื่อนๆแต่ Elon Musk ในวัยเด็ก มันคือขุมนรกดีๆนี้เอง ไม่ใช่ว่าตัวมัสก์เอง ชอบไปโรงพยาบาลนะ

แต่การที่โดนเพื่อนๆในโรงเรียนวิ่งไล่ตามทำร้ายร่างกายถึงขนาดที่โยนตัวเขาตกบันได และต้องรีบหามส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวอย่างใกล้ชิดนี่สิ จึงทำให้เป็นอีกช่วงที่ Musk คงไม่อยากจดจำไปตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้

 

#หนังสือเล่มเดียวเปลี่ยนไปตลอดกาล

หนังสือชื่อ The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy โดย Douglas Adams เป็นหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจให้ Elon Musk หลงไหลในเรื่องจักรวาล อวกาศ กาแล็กซี่ต่างๆมากมายที่ไม่ได้อยู่ในโลกเรา

ซึ่งทำให้ Elon Musk มีฝันที่ต่างจากคนอื่นโดยสิ้นเชิง คือ

การสร้างจรวดเพื่อให้ผู้คนบนโลกได้ออกไปท่องเที่ยวใน “ห้วงอวกาศ”

 

#คุณพ่อ Errol Musk ฝึก Elon Musk ตั้งแต่เด็ก

ช่วงที่ Elon Musk อายุ 15-18 ปี คุณพ่อ Errol Musk ได้ให้เขาลองทำอะไรใหม่ๆทั้งเรื่องการทำงาน ฝึกงานต่างๆ งานที่แปลกๆ และไม่นานหลังจาก Musk เรียนจบ ม.ปลาย จึงย้ายไปอยู่แคนาดากับแม่

 

#ทำแทบตายได้แค่เนี๊ย?

ซึ่งตอน Musk อยู่แคนาดายังได้พบกับงานมากมายที่ไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต ซึ่งหนึ่งในงานที่จะบอกคือ การเป็นพนักงานทำความสะอาด…ที่ได้เงินเพียง 18 ดอลล่าร์ ต่อ ชม. เท่านั้น

 

#Elon Musk โดนสั่งให้ชงกาแฟ

แน่นอนหลังจาก Musk จบ ม.ปลาย ก็ได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยควีน ซึ่งช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ (อายุประมาณ 18 ปี) เขาได้ติดต่อบริษัทธนาคารแห่งหนึ่ง เพื่อเข้าฝึกงาน และหวังจะโชว์สกิลสุดเทพของตัวเอง

แต่ผลคือ เขากลับทำได้เพียงเป็น เด็กชงกาแฟ….ในบริษัท

 

#Event เล็กๆที่เต็มไปด้วย “ความเมา”

เมื่อ Musk อายุ 20 ปี หลังย้ายจากแคนาดามาอเมริกา เขายังได้ก่อเรื่องสุดบ้าบิ่น โดยการเปิด Event เล็กๆในบ้านเช่าซึ่งมีเพื่อนๆกลุ่มนักศึกษาที่ ทั้งชอบเที่ยว รักการดื่ม มาร่วมงานถึง 500 คน

 

#เรียนได้ 2 วัน ลาออกแม่ม

Musk ได้เข้าศึกษาต่อ ป.เอก ที่ มหาวิทยาลัย STANFORD ในวัย 24 ปี แต่แล้วเขาก็เรียนได้เพียง 2 วัน ก็ไม่ไปเหยียบที่นั่นอีกเลย….

 

ถ้าหากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนคงรู้แล้วใช่ไหมว่า Elon Musk ได้ผ่านอะไรมาบ้าง

แต่หลังจากที่ Elon Musk ไม่ไปเรียนแล้ว… เขาไปไหน ไปทำอะไรต่อ และเขาเดินหน้ามาถึงทุกวันนี้ได้ยังไง?

 

รอติดตามชมนะครับ

____ขอบคุณครับ____

 

FACTS WAR

  • ในปี ค.ศ. 2018 นี้ Elon Musk มีอายุ 47 ปี – เกิดเมื่อ 28 มิถุนายน ค.ศ.1971 (พ.ศ. 2514)
  • ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บริษัทที่ Elon Musk เป็นผู้สร้างขึ้นมากับมือ ได้แก่ SpaceX, Tesla, PayPal, SolarCity, OpenAI, Neuralink, The Boring Company
  • และล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2018 (พ.ศ. 2561) สัปดาห์ที่ผ่านมา Elon Musk เดินทางมาประเทศไทย รวมทั้งสร้างเรือดำน้ำสำหรับช่วยเหลือเด็กทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย (แม้จะไม่ได้ใช้ก็ตาม)

 

Source Global : CEOBlog

Source Global : Adioma, GQ

 

Quality FACTS !!

เพื่อความ FACTS เราตั้งใจก่อให้เกิดสงครามทางความคิด แต่หากพบข้อผิดพลาด อย่าได้รอ… แจ้งให้เราทราบด้วย!!

 

Citation Information

– Original Content –

10 เรื่องจริงใน วัยเด็ก ของ Elon Musk

– Author –

Factswar.com Editors

– Website Name –

FACTS WAR

– URL –

https://factswar.com/2018/07/16/10-facts-in-elon-musk/

– Content Published –

วันที่ 16 กรกฎาคม 2018

– Last Updated –

วันที่ 1 ตุลาคม 2018

Facebook Comments